ReadyPlanet.com
dot dot
dot
รับฟรี Newsletter

dot


 

 พี่ดุก คาราบาว
วันที่ 05/01/2012   20:52:48

   

   

 

ในระหว่างที่คอนเสิร์ตครบรอบ30ปี คาราบาวกำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้นในช่วงสุดท้ายของการทัวร์คอนเสิร์ตอันยาวนานตลอดปี วันนี้ผมมีโอกาสเข้าไปพูดคุยอย่างเป็นกันเองกับ พี่ลือชัย งามสม หรือพี่ดุก คาราบาว ในช่วงการหยุดพักประจำสัปดาห์ ซึ่งเราจะคุยกันถึงประสบการณ์ต่างๆเกี่ยวกับระบบเสียงที่ผ่านมา ในฐานะนักดนตรีที่มากประสบการณ์คนหนึ่งในบ้านเรา และต้องบอกว่าการที่จะนัดพูดคุยกันแบบนี้ถือเป็นเรื่องที่ยากเย็นเป็นอย่างยิ่ง เพราะถึงแม้จะมีเวลาหยุดพักให้กับทีมทำงานคอนเสิร์ต แต่สำหรับสมาชิกวงแล้วก็ไม่ได้ว่างเว้นจากการซ้อมอยู่ดี วันนี้นับเป็นโชคดีของผม ที่พี่ดุก เปิดบ้านย่าน สัมมากรให้เป็นที่พูดคุยกัน

Prosound team :  สวัสดีครับพี่ วันนี้ยังต้องมีซ้อม สำหรับคอนเสิร์ต30ปีอยู่อีกไหมครับ
พี่ดุก คาราบาว : มีๆ ตอนเย็นๆ คุยเสร็จเดี๋ยวก็ต้องไปซ้อมแล้ว เพราะยังเหลืองาน  คาราบาว นิวเยียร์ เอ็กซโปร์ ที่ศูนย์ฯสิริกิติ์ อีก
Prosound team : ครับ ก่อนอื่นเลยขอถามย้อนกลับไป ถึงตอนที่พี่เข้ามาร่วมงานกับคาราบาว ถึงวันนี้ได้สักกี่ปีแล้วครับ
พี่ดุก คาราบาว : ก็ตั้งแต่อัลบั้ม วิชาแพะ ปี2534  นับถึงปีนี้ก็20ปีแล้ว
Prosound team :  มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างครับ ผมหมายถึงเรื่องซาวด์ในอัลบั้มที่พี่ดุกเข้ามาร่วมงาน
พี่ดุก คาราบาว : ว่ากันตั้งแต่อัลบั้มก่อนหน้านั้นเลยนะ “อัลบั้มห้ามจอดควาย” อาจารย์ปุ้ม(พงศ์พรหม สนิทวงศ์ ณ อยุธยา)  ยุคนั้นเขาค่อนข้างทำงานละเอียดตามสไตล์เขา ซินติไซเซอร์เยอะ มีความไฮเทค และเป็นวิทยาศาสตร์ แต่พอมาวิชาแพะ ความดิบก็กลับมาเหมือนเดิม เพราะกลุ่มของพี่เข้ามาทำ  และที่เห็นได้ชัดที่สุดคือภาคเครื่องเป่าที่นำเข้ามาใช้ในหลายๆเพลง
Prosound team :   อัลบั้มชุดนั้น พี่ดุก เล่นในตำแหน่งไหนครับ
พี่ดุก คาราบาว :  คีย์บอร์ด กับ ทรัมเป็ต
Prosound team :  อ้อ ผมจำได้แล้วครับ ในมิวสิควิดีโอเพลง “พ่อหลี” ที่พี่ยืนเป่า ทรัมเป็ต แล้วพี่น้อย ซานตานอย เป่าแซกโซโฟน
พี่ดุก คาราบาว :   นั่นแหละใช่เลย
Prosound team :   สมัยก่อนการทัวร์คอนเสิร์ตของคาราบาว มีเครื่องของตัวเองหรือยังครับ
พี่ดุก คาราบาว : ยัง ยังใช้ของเครื่องเช่าตามมีตามเกิดอยู่ สมัยก่อนยังไม่มีเครื่องอะไรเลย พึ่งจะมาซื้อแอมป์กีตาร์ให้พี่แอ๊ด เมื่อไม่นานมานี้ แล้วก็เริ่มสะสมมอนิเตอร์ ทีละเล็กทีละน้อย แล้วก็มีทีมแบ๊คสเตจ มีซาวด์เอนจิเนียร์ (พี่เล็ก คชา เกิดมีมูล) 
Prosound team :   ไปยังไง มายังไงถึงได้มี Electro Voice เป็นระบบหลักของวงได้
พี่ดุก คาราบาว :  ก็ถึงจุดๆหนึ่งที่เราต้องหาคนมาช่วยงาน หาทีมมาทำงาน เพราะวงเราเริ่มเข้าสู่ความเป็นสากล ก็ต้องหาเครื่องไม้เครื่องมือที่มีคุณภาพมาทำงาน เล็กซาวด์ เขาก็บอกว่า พี่ดุกนี่ รู้จักคนของElectro Voice ก็เลยได้เอามาทดลองฟัง คือพอลองปุ๊บ มันใช่เลย ทุกอย่างลงตัว ก็เลยมีทั้งมอนิเตอร์ ทั้งชุดPA อย่างที่เห็น
สมัยก่อนคือใช้มาหมดทุกยี่ห้อนะ นี่เรื่องจริง พี่โชคดีหน่อย ที่เล่นดนตรีมาหมดทุกภาคทั่วประเทศ แล้วก็ทดลองลำโพงมาหลายยี่ห้อ ยี่ห้อโน้นยี่ห้อนี้ ที่เคยมีถามว่าได้ไหม มันก็พอได้ แต่มันไม่ชัดและไม่เป็นธรรมชาติเท่าไหร่
Prosound team :   พี่ดุกรู้จัก Electro Voice หรือ EV มานานหรือยัง
พี่ดุก คาราบาว : โอย!นานแล้ว พี่เล่นดนตรีในแคมป์ตั้งแต่ปี2514  ครั้งแรกที่เห็นก็เอ๊ะ! มันลำโพงอะไร ทำไมฝรั่งเขาใช้กัน แล้วมีทุกที่เลยนะ ตาคลี นครพนม โคราช ลำปาง ฯลฯ
Prosound team :   อยากให้พี่เล่าเรื่องการเล่นดนตรีในแคมป์ให้ฟังหน่อยครับ
พี่ดุก คาราบาว : สมัยก่อน ยุคสงครามเวียดนามไปมาหมดเลยนะ ทุกแคมป์ที่กระจัดกระจายกันอยู่ทั่วประเทศ ย้ายที่เล่นไปเรื่อยๆ 3 เดือน ค่อยเปลี่ยนแคมป์ที ที่ไหนพอใจ ถึงจะต่อสัญญาเป็น6เดือน  ในยุคนั้นมันเป็นแคมป์ของทหารจีไอ  เรียกว่าไปเล่นดนตรีให้ทหารที่มาทำสงครามนี่แหละฟัง
Prosound team :   แนวเพลงที่เล่นละครับ
พี่ดุก คาราบาว :  ทุกแนวเลย คันทรี โซล  ร็อค  เพราะในแคมป์มีคนฟังหลายระดับ ทั้งนายทหาร จ่า นายสิบ พลทหาร เพลงที่จะเล่นเราก็รู้ของเราเองว่าในกลุ่มไหนควรจะเล่นเพลงแบบไหน
Prosound team :   สมัยโน้นพี่ดุกเล่นเครื่องดนตรีชิ้นไหนครับ
พี่ดุก คาราบาว : ทรัมเป็ต และพวกเครื่องดนตรีที่ใช้กำพวด
Prosound team :   อ้าวแล้วเปลี่ยนมาเล่นตำแหน่งคีย์บอร์ดเอาตอนไหน
พี่ดุก คาราบาว : พูดถึงคีย์บอร์ดนี่ พี่ไม่เคยเรียนเลยนะ ไม่มีคนสอน อาศัยว่าเรียนทฤษฎีดนตรี เรียนเรื่องการเรียบเรียงเสียงประสานมา ก็เลยพอรู้ว่าคอร์ดนี้จับอย่างนี้ เล่นอย่างนี้ ก็พี่เป็นโน้ตไง เขียนสกอร์เขียนทุกอย่างได้  คนรู้โน้ตจะเล่นเครื่องดนตรีได้ง่าย ก็พอดีมือเปียโนของวงออกไป พี่ก็เลยบอกวงว่า ไม่ต้องหาคนใหม่หรอก ขอเวลา1เดือน เดี๋ยวเล่นแทนเอง จริงๆตอนเด็กอายุ12พี่ลงสมัครเล่นตำแหน่งกลองนะที่โรงเรียนสัตหีบ หลักสูตรเดียวกับดุริยางค์ทหารเรือเลย เพราะอาจารย์คนเดียวกัน เล่นตั้งแต่ป.6จน มศ.3 เวลาไปเจอนักดนตรีที่เป็นดุริยางค์ทหารเรือถาม อ้าว ลูกศิษย์ใคร นี่ก็ลูกศิษย์ครูเภา นั่นก็ลูกศิษย์ครูเภา กูก็ลูกศิษย์ครูเภา (หัวเราะ)
Prosound team :   ระบบเสียงสมัยก่อนเป็นยังไงครับพี่
พี่ดุก คาราบาว : สมัยก่อนยังไม่มีมิกเซอร์เลย นี่หมายถึงเล่นสดนะ ไม่มีเอนจีเนียร์ช่วย เล่นหน้าตู้ใครตู้มันทุกคนต้องบาลานซ์เสียงดนตรีของตัวเอง นักดนตรีต้องเก่ง แล้วไม่มีมอนิเตอร์ด้วย บางทีมือกลองเล่นไป อ้าว! ไม่ได้ยินเสียงกระเดื่อง ทำยังไง ก็ไปหาไมโครโฟนอีกตัวยัดเข้าไปในกระเดื่องแล้วไปเสียบเข้าที่ตู้เบสอีกไลน์ เพื่อให้มันมีเสียงกระแทกหน้าอก ไม่อย่างนั้นไม่มัน ที่สำคัญต้องรู้จักฟังเสียงคนอื่นด้วย สมมติว่า เราฟังเสียงกีตาร์ถ้าโดยรวมเราได้ยินเขา40% ความดังของเราก็จะเป็น60%  แต่ถ้าใครดังกว่าเรา เราก็จะรู้แล้วว่า เฮ้ย! ดังเกินไป ลดลงหน่อยนะ  อีกอย่างเวลาเล่นดังมากมันไม่ได้ยินเสียงนักร้องด้วย ต้องลดความดังลงมา คนสมัยก่อนเขาถึงไม่ต้องการมอนิเตอร์ไง เท่าที่จำความได้นะ ใช้มิกเซอร์ครั้งแรกก็ปี2520กว่าๆ เข้าไปแล้ว
แต่นี่เรื่องของเรื่องนะ คือไม่มีใครรู้ว่า “มอนิเตอร์” คืออะไรในสมัยนั้น  จนกระทั่งมันเข้ามา จากฟังไม่เป็น จนเริ่มขอเป็น และพอมีคนถามว่า “พี่เริ่มใช้มอนิเตอร์เมื่อไหร่?”  มันตอบไม่ได้หรอก เพราะมันเข้ามาตอนไหนก็ไม่รู้ค่อยๆซึมเข้ามา  มอนิเตอร์ของคาราบาว ตอนแรกมีแค่ของพี่แอ๊ด เท่านั้น มี2ใบ หน้าเวที คนอื่นไม่มี
Prosound team :   แล้วเวลาประสานเสียง
พี่ดุก คาราบาว : ก็ฟังเอาจากลำโพงใหญ่ข้างนอก หรือไม่ก็บาลานซ์เอาเอง
Prosound team :   ในยุค2520กว่าๆนั้น คอนเสิร์ตไหนที่พี่มองว่า ระบบใหญ่ที่สุด
พี่ดุก คาราบาว : เท่าที่จำความได้ น่าจะเป็นตอนที่ อีริค แคลปตัน มาเปิดการแสดงในบ้านเราเมื่อราวปี 2522 นะ ตอนนั้นหนีวงไปดูเลย  (วงมิชชั่น ) มีคนถามว่าไปดูทำไมวะ อ้าวก็ไปเปิดหูเปิดตา เสริมสร้างสมอง  จำได้ว่า อีริค แคลปตัน ขนตู้ Musicman รุ่นใหม่  เป็นแผงมาวางเต็มข้างหลังเลย แต่ตอนนั้นยังไม่ได้สนใจเรื่องระบบเสียงมากนักว่าเขาใช้ลำโพงอะไรบ้าง
Prosound team :  ระบบเสียงในยุคต่อมาล่ะครับ
พี่ดุก คาราบาว : ลำโพงและเครื่องเสียงมีแต่พวกตู้ตีเอง อย่างเจ้าที่อยู่ประทายที่ทัวร์กับคาราบาวมาตลอด แล้วก็เครื่องเช่าเจ้าที่รับงานทีวี รายการต่างๆ โลกดนตรี  7สีคอนเสิร์ต  ยุคนั้นเจ้าของเครื่องก็จะเป็นคนมิกซ์เอง  มีไม่กี่เจ้าหรอก  นับหัวได้เลย อย่างรายการทีวี รายการนี้ก็ของเจ้านึง รายการนี้ก็อีกเจ้านึง ถือว่าเป็นยุคที่เริ่มสร้างเอนจิเนียร์ให้เกิดขึ้นมาในบ้านเรา ตอนนั้นคาราบาวเองก็ไม่มีคนมิกซ์เหมือนกัน
Prosound team : แล้วไปเจอ พี่เล็ก( คชา เกิดมีมูล) เอนจิเนียร์ของคาราบาว คนปัจจุบันตอนไหนครับ
พี่ดุก คาราบาว : เล็กนี่รู้จักมาตั้งแต่ปี 2530 แล้ว เขาเป็นเอนจิเนียร์ที่โรต้า ซอยศูนย์วิจัย พอดีพี่ไปทำเพลงลูกทุ่งที่นั่น ตอนนั้นทำงานเรียบเรียงเสียงประสาน แล้วพอช่วงที่ ทอม ดันดี ออกอัลบั้มทัวร์คอนเสิร์ตก็ไปด้วยกัน เห็นหน่วยก้านดีก็เลยชวนมาทำงานด้วย  เล็ก เขาเป็นคนหัวไว ทุกคนในวงชอบ
Prosound team :   สำหรับบนเวที มอนิเตอร์ของพี่ดุก เอาหรือไม่เอาเสียงอะไรบ้าง
พี่ดุก คาราบาว : พี่ฟังเสียงร้องของพี่คนเดียว ไม่เอาอย่างอื่นเลย แต่ถ้าเล่นเวทีใหญ่ๆ อาจจะขอเสียงร้องหลัก อย่างเสียง พี่แอ๊ด พี่เทียรี่ พี่เล็กบ้าง  นอกนั้นไม่เอาเพราะมันได้ยินชัดหมดแล้ว ส่วนใหญ่จะขอแบบนี้กันหมดนะ ร้องใครร้องมัน คาราบาวถึงได้บาลานซ์กันเก่ง เล่นดังจริงแต่บาลานซ์ มีมือกลองคนเดียวที่ทุกอย่างอัดเข้าๆ
Prosound team : เวลาอยู่บนเวที ต้องฟังใครเป็นหลัก
พี่ดุก คาราบาว : พี่แอ๊ดคนเดียวเลย ไม่ว่าแกจะร้องไปทางไหน ทุกคนต้องตามให้ทัน แกร้องผิดก็ต้องตามให้ได้ ถ้าพี่แอ๊ดเล่นผิดแล้วตามไม่ทันอันนี่ ถือเป็นความผิดนะ(หัวเราะ)
Prosound team :   บนเวทีคอนเสิร์ต เล่นๆอยู่แล้วถ้าเกิดมีเสียงรบกวน พี่ดุกเกลียดเสียงอะไรมากที่สุด แล้วทำยังไง
พี่ดุก คาราบาว :สองอย่าง เสียงความถี่ต่ำ กับความถี่สูง  คือถ้ามันเกิดปัญหาอะไรก็แล้วแต่ ไม่ว่าใครจะเป็นคนทำให้มันเกิดก็ตาม คนที่เราจะมองไปหาคือ มอนิเตอร์เอนจิเนียร์
Prosound team :   เล่นกันมานานขนาดนี้ ทุกวันนี้ยังมี Sound Check ก่อนเล่นอยู่อีกไหมครับ
พี่ดุก คาราบาว : มี ก็นานๆครั้ง ถ้าเป็นงานใหม่ๆ หรือเพลงที่ไม่ได้เล่นนาน เพราะเราเล่นเพลงตามสภาพเหตุการณ์
Prosound team :   เกี่ยวกับ Electro Voice โดยตรง หลังจากพี่ดุกได้ลองใช้งานแล้ว มีความเห็นยังไงกับยี่ห้อ Electro Voice หรือ EVครับ
พี่ดุก คาราบาว : อันดับแรกเลยนะ คิดเลยว่า ลำโพงยี่ห้อนี้เป็นลำโพงที่แพง แต่เป็นของดี ใบเล็กๆแต่เสียงดัง ยิงได้ไกลมาก ตั้งแต่สมัยคอนเสิร์ตฝรั่งในแคมป์ก็สงสัยมาตลอดว่ามันลำโพงอะไร เสียงดังชะมัด
Prosound team :  แล้วพอมาใช้จริง จุดเด่นของ Electro Voice มีอะไรบ้างที่พี่ชอบ
พี่ดุก คาราบาว : อันดับแรกเสียงไฮ มีความเป็นธรรมชาติสูง ไม่เพี้ยน อย่างรุ่นที่พี่ใช้ QRx115 เสียงชัดมาก เวลาเป่าทรัมเป็ต เหมือนไม่ได้ผ่านลำโพง พูดง่ายๆว่ามีความเหมือนจริง ได้อรรถรสเวลาเล่น
Prosound team :   แล้วพี่คนอื่นๆในวงคาราบาวมีความเห็นยังไงบ้าง
พี่ดุก คาราบาว : ทุกคนชอบนะ อย่างพี่อ๊อดเวลาใช้ Electro Voice แกบอกคำเดียวว่า เอ้ย!ทุกอย่างของพี่เอาแฟลตหมด(Flat)นะ ไม่ต้องไปแต่งอะไรเพิ่ม แล้วอย่างในพื้นที่ที่มันใหญ่หน่อยก็แค่ปรับเพิ่มนิดๆหน่อยๆ แต่โดยพื้นฐานทั่วไปก็แฟลตหมด มอนิเตอร์ของพี่ด้วย เทียบกับลำโพงยี่ห้ออื่นนะถ้าไปเจอลำโพงที่ไม่เป็นธรรมชาติก็แกว่งหาความถี่ไปเรื่อย บางทีเล่นไปก็ไม่มีความเป็นธรรมชาติต้องทนเล่นกว่าจะจบงาน อีกอย่างพี่อ๊อดแกจะเป็นคนที่มีปัญหากับเสียงต่ำจากซับวูฟเฟอร์มาก พอมาใช้ Electro Voice ทุกอย่างก็จบ เพราะมันชัดมาก ชัดจนแหวกออกมาจากเสียงรบกวนต่ำๆทั้งหลายบนเวทีได้
Prosound team :   กลายเป็นว่าทุกวันนี้ เจอใครพี่ก็แนะนำให้ใช้ Electro Voice
พี่ดุก คาราบาว : อ้าว! ลำโพงมันดี แล้วมันจริงรึเปล่าล่ะ ถ้าไม่ดีโรงเบียร์เยอรมันฯทุกสาขาจะใช้เหรอ
Prosound team :   พูดถึงคอนเสิร์ตช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ที่ผ่านไปเมื่อเร็วๆนี้
พี่ดุก คาราบาว : ก็เป็นควมตั้งใจของ คาราบาวกับโรงเบียร์เยอรมันฯ และก็ศิลปินหลายๆกลุ่ม หลายๆคนที่ร่วมกันจัดคอนเสิร์ตช่วยเหลือผู้ประสบภัยขึ้น เพราะสมาชิกวงคาราบาวเอง ก็ถือเป็นผู้ประสบภัยด้วย อย่างพี่หมีที่บ้านก็โดนน้ำท่วม  พี่อ๊อดบ้านที่อยุธยาก็โดนก่อนใครเลย  พี่เล็กกับพี่เทียรี่ น้ำไม่เข้าบ้านแต่เข้าบ้านไม่ได้ ก็ถือเป็นผู้ได้รับผลกระทบไปโดยปริยาย
Prosound team :   ช่วงที่น้ำท่วม คาราบาวกำลังทัวร์คอนเสิร์ต แล้วเอาห้องอัดที่ไหนทำเพลง “น้ำใจไทย”กันครับ เห็นออกอากาศทันยุคทันเหตุการณ์มาก
พี่ดุก คาราบาว : เครื่องอัดของพี่หมี เขาจะมีของเขาไปทุกที่ ทำเพลงกันที่โรงแรมเลย ร้องก็ร้องตรงนั้น มีบางเพลงนะที่ทำในรถอย่างเพลงของพี่เล็ก ก็ทำบ่อย… คือ ถ้าเทียบความลำบากของคาราบาวเองกับ พี่น้องประชาชนที่เขาโดนน้ำท่วมหนัก เราถือว่าโดนน้อยนะ  โรงเบียร์เลียบทางด่วน ในฐานะเจ้าของสถานที่จัดงานคอนเสิร์ตในช่วงน้ำท่วม เขาก็เปิดเป็นศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย แจกจ่ายอาหารให้กับผู้คนในละแวกนั้น พี่แอ๊ดเองกับโรงเบียร์เขาก็พูดคุยกันตลอด  พอเรามีพันธมิตร ทุกคนก็มาช่วยกัน ระบบเสียงทุกอย่างก็ได้รับการสนับสนุน รวมทั้ง Electro Voiceด้วย
Prosound team :   ในฐานะผู้ใช้งานจริง อยากให้ Electro Voice ปรับปรุงอะไรบ้างไหมครับ
พี่ดุก คาราบาว : ของพี่มีใช้หมดเลยนะ ไมโครโฟนก็ Electro Voice ลำโพง แอมป์ เป็น Electro Voice ทั้งหมด โดยรวมก็ดีอยู่แล้วนะ แต่ถ้าอยากเห็นคือ อยากได้ลำโพงที่ใบเล็กๆแต่เสียงดีๆ คือใบเล็กลงแต่ไม่ลดคุณภาพของเสียง เพราะเรื่องการขนย้าย นอกนั้นก็ไม่มีอะไร ของมันดีอยู่แล้ว
Prosound team :   มีอะไรจะฝากถึงคนทำงานระบบเสียง นักร้อง นักดนตรีไหมครับ
พี่ดุก คาราบาว : ทุกวันนี้เทคโนโลยีมันล้ำหน้าไปเยอะ ต่างจากสมัยก่อนมาก นักร้องนักดนตรีสมัยก่อน มีข้อจำกัดในเรื่องของอุปกรณ์ พอมาเจอยุคนี้ทุกอย่างมันดีหมด มันก็ทำงานง่ายขึ้น แต่สำหรับเด็กยุคใหม่ ที่โตมากับเทคโนโลยี ก็อยากให้ฝึกฝนให้มากๆ ยกตัวอย่างนักร้องสมัยก่อน ไม่มีไมโครโฟนดีๆ ไม่มีมอนิเตอร์ดีๆใช้แต่ทำไมเขาเป็นคนทำงานคุณภาพได้ เขาต้องฝึกฝน ต้องเรียนรู้ ทุกวันนี้อุปกรณ์ดี ไมโครโฟนดี ระบบเสียงดี ก็ต้องทำงานให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย
Prosound team :   ขอบคุณครับพี่

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเพลงโฆษณา ที่ปรากฏต่อสายตาผู้คน ในสื่อกระแสหลักจำนวนไม่น้อย มาจากฝีมือการรังสรรค์ของชายผู้นี้ ชายผู้มีภาพลักษณ์เป็นคนอารมณ์ดีและขี้เล่นตลอดเวลา  แม้บนเวทีคอนเสิร์ตเองพี่ดุก ยังคอยเป็นลูกคู่ คอยร้องรับ ส่งกับพี่แอ๊ด และสมาชิกวงคนอื่นๆอย่างออกรสออกชาติ และเป็นสีสันของคาราบาวอย่างขาดไม่ได้ คอนเสิร์ต30ปี คาราบาว จะมีการแสดงไปจนถึงปลายปีนี้ แต่ คิวการแสดงของปีหน้ายังยาวเหยียด ชนิดไม่มีวันว่างไปจนถึงเดือนเมษายน  ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า ความนิยมของแฟนเพลงที่มีต่อคาราบาว นั้นมีมากขนาดไหน  จากประสบการณ์บนเวที และประสบการณ์การทำงานในระบบเสียงของพี่ดุก คาราบาว หวังว่าผู้อ่านคงได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อย  ด้วยความขอบคุณ จาก Prosound team
ข่าวประชาสัมพันธ์

SCB Tawanron Training Center วันที่ 06/09/2017   19:27:02
QSC COMPLETE SOLUTION วันที่ 06/09/2017   19:21:29
MUSIC Group APAC Partner Summit 2017 วันที่ 06/09/2017   19:16:15
ALLEN&HEATH dLIVE วันที่ 06/09/2017   14:38:49
Yamaha Pro Audio Thailand วันที่ 06/09/2017   14:33:11
Klipsch : Streaming Wireless Multi Room (DTS PLAY - FI) วันที่ 06/09/2017   14:31:08
ROLAND PRO AUDIO INTRODUCTION 2017 วันที่ 06/09/2017   14:26:54
ฉลองครบรอบ 2 ปีของ ร้าน AINU Bar ทองหล่อ วันที่ 06/09/2017   14:18:21
งานสัมมนา "ระบบภาพ แสง สี เสียง เพื่อยกระดับงานเวทีสู่มาตรฐานสากล" วันที่ 06/09/2017   14:14:17
TTE วันที่ 06/09/2017   14:09:26
งาน NPE Pro Audio & Electronics Fair 2017 วันที่ 05/09/2017   14:40:33
ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai วันที่ 05/09/2017   14:37:20
Acoustic & Lighting System Solid State Logic (SSL) วันที่ 05/09/2017   14:32:47
KLIPSCH : FORTE III (Special Edition) วันที่ 05/09/2017   14:30:05
Yamaha Pro Audio Thailand วันที่ 05/09/2017   14:27:23
แวน อินเตอร์เทรด ติดตั้งระบบเสียงในงาน “สงขลาเกมส์” วันที่ 05/09/2017   14:43:15
เยือนไทยครั้งแรก ดร. อันเดรอัส เซนไฮเซอร์ วันที่ 05/09/2017   14:13:55
Yamaha Music Worldwide Education System วันที่ 05/09/2017   14:41:40
SBAC ชนะเลิศ “Cabling Contest 2017” วันที่ 05/09/2017   14:04:02
โททัล อิควิปเม้นท์ ส่งมอบลำโพง วันที่ 05/09/2017   14:05:30
จาบร้า หูฟังไร้สาย Evolve series วันที่ 05/09/2017   13:52:06
โซนี่ไทยพาสาวก Extra Bass™ วันที่ 05/09/2017   13:47:47
เอปสัน EB-1795F ซีรี่ส์ใหม่ล่าสุด วันที่ 05/09/2017   13:41:39
เชิญเข้าร่วมงานสัมมนา หัวข้อ ภาพ แสง สี เสียง วันที่ 05/09/2017   13:36:07
DSM “DIGITAL SOUND MUSIC SHOW 2017” วันที่ 05/09/2017   13:30:59
Fuzion Presents SynAudCon วันที่ 05/09/2017   13:09:10
ชุดสุดคุ้ม!! เฉพาะที่ SHOTPRO วันที่ 15/08/2017   15:52:24
โปรโมชั่นพิเศษ Shure วันที่ 15/08/2017   15:48:24
JBL, Soundcraft and Shure วันที่ 15/08/2017   15:35:43
L-Acoustics products presentation day วันที่ 01/08/2017   10:55:33
Smart Security & Communications Solution 4.0with Bosch วันที่ 31/07/2017   08:58:10
Smart Security & Communications Solution 4.0 with Bosch วันที่ 31/07/2017   08:31:41
Y-DACC Training course 2017 วันที่ 14/07/2017   10:24:17
Pom Light and Sound Equipments วันที่ 14/07/2017   10:22:16
One System วันที่ 14/07/2017   10:02:54
DSM SHOW 2017 วันที่ 07/07/2017   09:59:23
Bluestream วันที่ 07/07/2017   09:23:31
SynAudCon วันที่ 03/07/2017   08:52:31
ECRU Live Episode 2 Denny Euprasert’s Project “R” วันที่ 29/06/2017   11:03:54
มหาจักรฯ PILLARS SUITES & RESIDENCES BANGKOK วันที่ 29/06/2017   10:56:01
"Colour your Life with Music" วันที่ 13/06/2017   10:54:05
“INTERLINK THANK YOU PARTY 2017” วันที่ 06/06/2017   08:44:11
การเตรียมการใช้ MIXER ในการแสดงสด วันที่ 01/06/2017   09:07:01
มหาจักรฯ ฉลองใหญ่ ครบรอบ JBL 70 ปี วันที่ 16/05/2017   19:21:31
มหาจักรฯ นำเสนองานติดตั้งโครงการ Terminal 21 Korat วันที่ 16/05/2017   19:16:11
ครั้งแรกในประเทศไทยกับงาน “เซนไฮเซอร์ เกมมิ่ง ฟอรั่ม” วันที่ 16/05/2017   19:09:09
วิชัยเทรดดิ้ง (1983) เปิดงานการสาธิต MIDAS และ QSC วันที่ 16/05/2017   19:03:18
เอปสันประกาศผลดำเนินงานโตต่อเนื่องเปิดฉากปี 60 วันที่ 16/05/2017   18:57:59
เปิดแล้ววันนี้ นัฐพงษ์ฯ สาขาศาลายา วันที่ 16/05/2017   18:53:43
กาญจนบุรี ไลท์แอนด์ซาวด์ ครั้งที่ 2 วันที่ 16/05/2017   18:46:41
Relive New Experience Of Sound วันที่ 16/05/2017   18:23:55
“WHY” Drummer Tutor #3 : บาลานซ์ดีทั้งเวทีมีความสุข วันที่ 16/05/2017   18:09:06
เอปสัน วันที่ 01/05/2017   11:36:13
กิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ Bosch Security Systems 2017 วันที่ 31/03/2017   08:14:59
ประชุมผู้แทนจำหน่าย Bosch Security Systems 2017 วันที่ 31/03/2017   08:10:33
สาธิตสุดยอดมิกเซอร์และลำโพงระดับดลก วันที่ 22/03/2017   09:01:38
Kanchanaburi Light& Sound #2 วันที่ 22/03/2017   08:48:23
CM จัดงานทำบุญออฟฟิศสำนักงานใหม่ วันที่ 14/03/2017   21:10:57
Mahajak-Pro Audio Workshop 2017 & Shure Artist Endorsement วันที่ 14/03/2017   20:54:33
ฟัง KLIPSCH "THX Ultra2 Home Theater System" วันที่ 14/03/2017   20:01:05
M.I.PRO SHOP วันที่ 14/03/2017   21:22:50
FUZION FAR EAST จัดงานสัมนา Digico Seminar 2017 วันที่ 14/03/2017   19:54:43
YAMAHA สนับสนุนเครื่องเสียงงานหมอลำเฟสติวัล ขอนแก่น วันที่ 14/03/2017   19:50:54
ได้ฤกษ์เปิดตัวภาพยนตร์ “๔๐๐ นักรบ ขุนรองปลัดชู” วันที่ 14/03/2017   19:46:50
เอปสันโชว์สุดยอดนวัตกรรมการพิมพ์ ในงาน FESPA วันที่ 14/03/2017   19:42:01
เค.ดี.เอ็ม. ออกบูธงาน BAV HI-END SHOW 2017 วันที่ 14/03/2017   19:37:44
อาร์ทีบีฯ ส่ง “Jabra Elite Sport” หูฟังสุดยอดนวัตกรรม วันที่ 14/03/2017   19:30:52
งานเปิดตัวเว็ปไซต์ www.ecrumusic.com วันที่ 14/03/2017   19:19:29
ซิงเจียอยู่อี่ ซิงนี้ฮวกใช้ วันที่ 14/03/2017   19:20:40
Sound & Stage วันที่ 18/01/2017   14:00:46
โททัล อิควิปเม้นท์ วันที่ 04/01/2017   13:35:11
HARMAN Customer Experience Centre วันที่ 21/12/2016   16:00:09
PISA (Product Information Seminar by Auvis) วันที่ 09/12/2016   14:10:36
เอปสันเปิดตัวเลเซอร์โปรเจ็กเตอร์ วันที่ 07/12/2016   15:00:58
รับสมัครงาน วันที่ 07/12/2016   11:17:37
Bosch Experience Center วันที่ 06/12/2016   11:24:08
เอปสัน วันที่ 02/12/2016   08:36:31
3 วันเท่านั้น!! Yamaha Warehouse Sale วันที่ 21/11/2016   10:35:16
ทำไมค์ วันที่ 21/11/2016   07:47:16
MAHAJAK BEDROOM MUSIC 2016 วันที่ 18/11/2016   08:27:41
DIGITCONTROL Launch & MUSIC GROUP Partnership Announcement วันที่ 18/11/2016   08:25:49
Audio Center จัดงาน Invitation Grand Opening วันที่ 18/11/2016   08:23:18
“บูเซ่ แอนด์ ฮอคส์” วันที่ 18/11/2016   08:19:03
ProPlugin Launchpad Battle วันที่ 18/11/2016   08:14:57
สัมภาษณ์พิเศษ Mr. Johan Coorg (Brand Ambassador) จาก KEF วันที่ 18/11/2016   08:11:32
Line 6 Product Training วันที่ 18/11/2016   08:09:20
Music Instruments & Audio Fair 2016 วันที่ 18/11/2016   08:06:47
"Pro Workshop" วันที่ 17/11/2016   12:12:50
ผู้บริหารและพนักงานบริษัทสยามดนตรียามาฮ่า วันที่ 17/11/2016   11:56:29
เมล็ดพันธุ์ดนตรีจากต้นไม้ของพ่อ” วันที่ 17/11/2016   11:39:57
CLEARANCE SALE 2016 วันที่ 08/11/2016   19:59:53
ICE LED วันที่ 08/11/2016   19:36:18
Yamaha PJP วันที่ 13/10/2016   07:57:27
เซนไฮเซอร์ ก้าวไปอีกขั้นของหูฟัง ออร์เฟียส ระดับตำนาน วันที่ 26/09/2016   13:22:00
FUZION FAR EAST วันที่ 26/09/2016   13:19:24
Y-DACC จัดอบรมสัมมนาให้ความรู้ในหัวข้อ Mixing Skill วันที่ 26/09/2016   13:17:34
TTE+ ทำการส่งมอบลำโพง "TTE+" วันที่ 26/09/2016   13:15:43
ProPlugin Launchpad Battle วันที่ 26/09/2016   13:14:09
Sound Republic จัดโปร "Clearance KEF Q Series" วันที่ 26/09/2016   13:12:22
“กุฉินารายณ์ซาวด์แอนด์เดโม” วันที่ 26/09/2016   13:10:33
อาร์ทีบีฯ เปิดบ้านโชว์ความสำเร็จผู้นำนวัตกรรมสุดล้ำในเมืองไทย วันที่ 26/09/2016   13:04:03
บริษัท Complete AVL solution วันที่ 14/09/2016   08:07:34
RCF Rediscover Audio วันที่ 13/09/2016   21:16:20
Gomy Electronic วันที่ 13/09/2016   21:14:31
Young DJ Controller Championship 2016 วันที่ 13/09/2016   21:10:39
ธีระมิวสิค วันที่ 12/09/2016   13:58:52
M.D.HOUSE Meeting วันที่ 24/08/2016   07:58:21
Launchpad วันที่ 17/08/2016   14:08:49
MAHAJAK PRO OPEN HOUSE 2016 วันที่ 11/08/2016   15:29:18
CM PROFESSIONAL CABLE & CONNECTOR วันที่ 15/07/2016   09:03:49
Maximize Your Impact with Bosch 2016 วันที่ 02/07/2016   10:12:50
Premium Authorized Dealer แบรนด์ Shure และ Harman วันที่ 17/06/2016   10:50:04
Yamaha เปิดโชว์รูมเครื่องเสียงต้นแบบครบวงจรแห่งใหม่ที่ จ.เชียงใหม่ วันที่ 16/06/2016   14:44:19
HD 800 S ขยับให้ใกล้ขึ้นอีกก้าวกับประสบการณ์เสียงแบบไร้ที่ติ วันที่ 16/06/2016   13:42:27
ใช้ผลิตภัณฑ์ BOSE ในกลุ่ม PSD ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด วันที่ 16/06/2016   13:40:44
An Evening with Olivia Newton-John วันที่ 16/06/2016   13:36:19
Muang Chang Sound & Light 2016 Surin 3th วันที่ 16/06/2016   13:30:09
การแข่งขัน ProPlugin Lady DJ 2016 วันที่ 16/06/2016   13:26:42
BEER LAO MUSIC ZONE WATER FEST 2016 วันที่ 16/06/2016   13:24:24
โฉมใหม่...!!! เว็บไซต์ Sound-Republic.com วันที่ 16/06/2016   13:21:39
Power Buy Expo 2016 @ ไบเทค บางนา วันที่ 16/06/2016   13:19:26
Music Education in Thailand วันที่ 16/06/2016   10:46:36
มูลนิธิคนไทยเก่งขึ้น วันที่ 13/06/2016   13:24:10
Sound & Stage 170 วันที่ 31/05/2016   09:11:08
Nakhonsawan Sound & Light วันที่ 16/06/2016   13:46:09
LIGHT & SOUND INDUSTRY FORUM วันที่ 31/05/2016   09:05:21
Silverlake Overlove วันที่ 31/05/2016   09:02:29
ACME วันที่ 31/05/2016   09:00:52
3D immersive audio วันที่ 31/05/2016   08:59:43
Palladium Music Battle วันที่ 31/05/2016   09:06:18
TTE news may 2016 วันที่ 31/05/2016   08:56:11
Lady DJ 2016 วันที่ 31/05/2016   08:52:09
โปรโมชั่นสงกรานต์ ทาง ร้าน วีดีโอ ซาวด์ วันที่ 31/05/2016   08:50:36
NECTEC E-CAMP วันที่ 31/05/2016   08:47:27
NECTEC E-CAMP วันที่ 31/05/2016   08:47:26
Absolute Sound & Stage วันที่ 05/04/2016   08:41:47
หูฟังเซนไฮเซอร์ HE 1060/HEV 1060 วันที่ 15/03/2016   09:15:31
TTE Light & Sound Systems วันที่ 14/03/2016   11:32:11
ProPlugin Lady DJ 2016 วันที่ 14/03/2016   10:15:31
Chiangmai Hidef Audio And Video Festival วันที่ 14/03/2016   10:12:04
Y-DACC Phuket วันที่ 14/03/2016   10:08:02
YAMAHA อวยพรตรุษจีนร้านค้า วันที่ 14/03/2016   10:05:16
Bosch เสริมสร้างความสัมพันธ์ วันที่ 14/03/2016   10:09:14
อาชีวศึกษาทวิภาคีไทย 2559 วันที่ 16/02/2016   19:49:01
Absolute Sound & Stage วันที่ 12/02/2016   08:49:49
YAMAHA งานหมอลำเฟสติวัล วันที่ 06/02/2016   13:42:40
เซนไฮเซอร์ “เยอรมัน ดีไซน์ อวอดร์ วันที่ 06/02/2016   13:43:08
เอ็ม.ไอ. เอ็นจิเนียริ่ง เปิดตัวสินค้าใหม่ วันที่ 06/02/2016   13:43:56
โฮม ไฮ-ไฟ วันที่ 06/02/2016   13:43:34
หมอลำเฟสติวัล dBTechnologies วันที่ 06/02/2016   13:44:20
Epson Smart Classroom วันที่ 06/02/2016   13:44:40
เอปสันส่งความสุข ฉลอง 25 ปี วันที่ 06/02/2016   13:45:07
ProPlugin Lady DJ 2016 วันที่ 06/02/2016   13:45:35
หูฟังรุ่นโอเมก้า 3 ซี่รี่ย์ 3 เซี่ยน วันที่ 06/02/2016   13:46:34
Power Mall Electronica 2016 วันที่ 28/01/2016   15:36:02
ประชุมผู้แทนจำหน่ายประจำปี 2016 วันที่ 14/03/2016   10:08:51
Epson Smart Classroom วันที่ 28/01/2016   13:27:51
CLICK ICONIC วันที่ 08/01/2016   09:45:39
Dante Network Conference 2015” วันที่ 08/01/2016   10:54:20
Bose วันที่ 05/01/2016   08:01:04
The River Jazz Festival 2015’ วันที่ 05/01/2016   08:03:03
BARIX Products Training 2015 วันที่ 05/01/2016   08:03:44
ProPlugin วันที่ 22/12/2015   09:46:27
CLEARANCE SALE 2015 วันที่ 22/12/2015   09:43:43
TOMORROW LAND วันที่ 22/12/2015   09:36:36
“หมอลำ เฟสติวัล มันส์ ลำ คาน เลย” วันที่ 22/12/2015   09:30:10
กึกก้อง ด้วย ภักดี วันที่ 04/12/2015   09:50:59
Clearance Sales 2015 วันที่ 02/12/2015   09:40:19
Music & Instrument Audio Fair วันที่ 02/12/2015   09:33:53
ProPlugin วันที่ 02/12/2015   09:29:49
Sound & Stage Magazine วันที่ 05/11/2015   07:58:35
SHURE MOTIV SERIES วันที่ 19/10/2015   20:45:52
Music Instruments & Audio Fair 2015 วันที่ 15/10/2015   17:51:03
Grand Sale 2015 วันที่ 12/10/2015   14:46:57
มหาจักร Shure ฉลองครบรอบ 25 ปี วันที่ 06/10/2015   14:34:31
Hugo under city lights วันที่ 06/10/2015   14:31:44
เซนไฮเซอร์ วันที่ 06/10/2015   14:27:46
WORKSHOP MIXER & MIXING วันที่ 06/10/2015   14:24:55
DVA system วันที่ 06/10/2015   17:11:09
Klipsch Reference Premier Dolby Atmos @ Hi Style Hi Fi วันที่ 06/10/2015   14:13:22
Proworkshop Getting Mix With STEMS วันที่ 06/10/2015   14:10:04
ล้านนาซาวด์แอนด์ไลท์ วันที่ 06/10/2015   14:04:20
Synergetic Audio Conpepts 2015 วันที่ 06/10/2015   13:58:41
งานสัมมนา PISA วันที่ 25/09/2015   08:21:05
Khonkaen Light & Sound Show วันที่ 25/09/2015   08:11:15
Allen & Heath DLive วันที่ 15/09/2015   13:27:16
ProPlugin วันที่ 01/09/2015   19:06:01
YAMAHA PA ROADSHOW วันที่ 01/09/2015   18:38:58
Sound Republic วันที่ 01/09/2015   18:32:57
เจ เอช แอล (ประเทศไทย) วันที่ 31/08/2015   21:46:18
Total Equipments วันที่ 31/08/2015   20:56:48
GIP วันที่ 31/08/2015   20:45:56
Imagination is REAL วันที่ 28/08/2015   09:05:39
MAHAJAK Pro Open House 2015 วันที่ 16/08/2015   21:00:54
Sound Republic วันที่ 11/08/2015   14:18:21
Sound Republic วันที่ 11/08/2015   14:18:21
บริษัท อินเทลคร้าฟท์ โซลูชั่น จำกัด วันที่ 11/08/2015   14:14:27
Honic วันที่ 11/08/2015   14:09:05
AVL+M Thailand 2015 วันที่ 11/08/2015   14:05:58
อาร์ทีบี เทคโนโลยี จับมือ มั่นคงแก็ดเจ็ท วันที่ 11/08/2015   14:02:38
KMITL วันที่ 11/08/2015   13:55:44
ซีเอ็ดฯประสบความสำเร็จ วันที่ 10/08/2015   10:44:11
Instrument Day วันที่ 06/07/2015   08:15:50
Mixer & mixing วันที่ 01/07/2015   08:40:12
งานวิศวะ 58 Engineering Expo 2015 วันที่ 01/07/2015   08:23:39
AVL+M Thailand 2015 วันที่ 28/06/2015   20:51:24
On Stage Monitor Management วันที่ 12/06/2015   11:47:34
SynAudCon is back! วันที่ 12/06/2015   11:37:39
Y-DACC วันที่ 12/06/2015   11:33:45
โปรปลั๊กอิน จำกัด วันที่ 12/06/2015   11:29:34
กิมเล้ง ออดิโอ วันที่ 12/06/2015   11:17:05
Bosch วันที่ 12/06/2015   11:11:40
70 ปี Sennheiser วันที่ 12/06/2015   11:05:30
Audio System/ Sound Reinforcement Seminar วันที่ 12/06/2015   11:00:16
สำนกงานใหม่ วันที่ 12/06/2015   10:58:03
Professional Studio with Cubase AI วันที่ 12/06/2015   10:52:59
“เมืองช้าง SOUND & LIGHT 2015” วันที่ 12/06/2015   10:47:26
Sound Republic วันที่ 12/06/2015   10:40:42
NPE ในงาน MD House วันที่ 12/06/2015   10:36:24
AVL+M Thailand 2015 วันที่ 14/04/2015   10:30:08
QSC วันที่ 14/04/2015   10:27:13
YAMAHA นำทีม วันที่ 14/04/2015   10:24:44
Security System วันที่ 14/04/2015   10:21:11
EBU R128 วันที่ 14/04/2015   10:18:47
Sound Republic วันที่ 14/04/2015   10:35:13
NPE Electronic & Kit Fair 2015 วันที่ 14/04/2015   10:11:38
Jingle All The Way วันที่ 14/04/2015   10:05:32
Animalight วันที่ 14/04/2015   10:03:48
ให้แสงในวันนี้ ต่อเติมชีวิตในวันต่อไป วันที่ 14/04/2015   09:59:54
Hi-Res Audio วันที่ 14/04/2015   09:55:57
Yurbuds Thank You Party วันที่ 14/04/2015   09:42:10
มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จัดอบรม BSS วันที่ 02/04/2015   07:30:57
งานสัมนาบุญ วันที่ 25/03/2015   09:15:31
QSC วันที่ 19/03/2015   14:48:02
Talk Show Workshop วันที่ 03/03/2015   21:41:00
SAE วันที่ 25/02/2015   11:25:24
มหาจักร ครบรอบ 25 ปี ตัวแทน Shure วันที่ 21/02/2015   20:48:22
ประชุมผู้แทนจำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัย บ๊อช 2015 วันที่ 18/02/2015   08:17:28
กสทช วันที่ 13/02/2015   14:27:53
รับสมัครด่วน วันที่ 09/02/2015   10:07:55
Soundcraft วันที่ 09/02/2015   09:31:31
เพลงร่วมใจ ไทยร่วมสร้าง วันที่ 09/02/2015   09:29:38
Y-DACC 2015 วันที่ 09/02/2015   10:09:27
Symetrix วันที่ 09/02/2015   09:25:06
Klipsch วันที่ 09/02/2015   09:22:44
นัฐพงษ์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส วันที่ 09/02/2015   09:20:21
บีอีซี-เทโร มิวสิค วันที่ 09/02/2015   09:17:50
MUSIC MAN วันที่ 09/02/2015   09:14:05
ProPlugin วันที่ 09/02/2015   08:40:56
Marantz วันที่ 09/02/2015   08:36:00
Pioneer Lady DJ Championship 2015 วันที่ 09/02/2015   08:31:11
Pioneer Lady DJ Championship 2015 วันที่ 09/02/2015   08:31:11
มิวสิคทูโฮม วันที่ 29/12/2014   22:06:05
DIGITAL AUDIO NETWORK FOR X32 SERIES วันที่ 29/12/2014   22:02:01
RANE HAL SYSTEM Training วันที่ 29/12/2014   21:57:31
SL On-Wall Loudspeakers วันที่ 29/12/2014   21:53:12
ยกขบวนความฟิน!! วันที่ 29/12/2014   22:45:45
กระหน่ำความแรงส์!! มันส์ลืม GEN!!! วันที่ 29/12/2014   21:41:31
Music Instruments & Audio Fair 2014 วันที่ 29/12/2014   21:34:23
Serve Your Sound, Delight Your Soul วันที่ 29/12/2014   21:24:29
Secutech Asean วันที่ 08/12/2014   09:06:07
Harman New Products วันที่ 17/11/2014   20:31:05
รับสมัครงานด่วน วันที่ 17/11/2014   20:24:28
Shure QLX-D วันที่ 17/11/2014   20:17:59
One System Global วันที่ 17/11/2014   20:13:15
Sound Republic วันที่ 17/11/2014   20:03:57
Jabra Move Wireless วันที่ 17/11/2014   19:57:22
i Radio วันที่ 17/11/2014   19:52:41
Club DJ วันที่ 17/11/2014   19:48:15
Flick Fun Fest วันที่ 17/11/2014   19:43:49
“ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ วันที่ 17/11/2014   19:40:53
โอเวอร์โค้ท มิวสิค เฟสติวัล วันที่ 17/11/2014   19:36:01
Digital DJ Thailand วันที่ 17/11/2014   19:31:36
MIDAS วันที่ 17/11/2014   19:27:47
Music Instruments & Audio Fair 2014 วันที่ 17/11/2014   19:23:20
กินหอย ดูนก ตกหมึก วันที่ 17/11/2014   18:59:58
ฟิสเช่อร์ออดิโอ วันที่ 17/11/2014   18:55:08
กิจกรรมดีๆที่ไม่ควรพลาด!!! วันที่ 20/10/2014   09:07:57
CLEARANCE SALE 2014 วันที่ 14/10/2014   13:57:27
mart Network 2014 วันที่ 11/09/2014   21:38:10
Pro Eurotech วันที่ 11/09/2014   21:32:53
marantz วันที่ 11/09/2014   21:26:49
“dB Technologies” วันที่ 11/09/2014   21:22:54
ProPlugin Digital DJ วันที่ 11/09/2014   21:18:10
Whafedale Pro WLA -12 Line array วันที่ 11/09/2014   21:14:38
“Epson Open House 2014 วันที่ 11/09/2014   21:09:13
เริ่มต้นการเป็น ดีเจ กับ PIONEER DJ วันที่ 11/09/2014   21:03:00
Jaturamitr Music Contest#2 วันที่ 11/09/2014   20:56:36
พานาโซนิคกระตุ้นตลาดดีสเพลย์ วันที่ 11/09/2014   20:51:32
Digital Audio Network Protocol วันที่ 11/09/2014   20:39:35
สวัสดีชาวร็อค!! ทุกสาย Gen เตรียมโดดเด้ง วันที่ 11/09/2014   20:30:38
YAMAHA Digital Audio Creative Center วันที่ 11/09/2014   20:24:29
เจนเนอเรชั่น เอส จับมือเป็นตัวแทน KLIPSCH (คลิปช์) วันที่ 11/09/2014   20:17:19
นวัตกรรมแห่งผลิตภัณฑ์จาก จาบร้า วันที่ 11/09/2014   20:07:26
Da-Lite Announces New Product วันที่ 02/09/2014   07:55:19
Bosch Security วันที่ 24/07/2014   09:52:59
บ.มหาจักร วันที่ 04/07/2014   14:58:06
MGP Series วันที่ 04/07/2014   14:56:12
LED Expo Thailand 2014 วันที่ 04/07/2014   14:50:41
Auvis วันที่ 04/07/2014   14:46:38
TTE+Economic Series วันที่ 04/07/2014   14:41:02
Clearance Sale วันที่ 04/07/2014   15:00:08
YAMAHA วันที่ 04/07/2014   14:27:59
โฮม ไฮ-ไฟ วันที่ 04/07/2014   14:22:41
Yurbuds วันที่ 04/07/2014   14:28:19
Harmony™ XB5R วันที่ 02/07/2014   12:52:42
Esoteric วันที่ 02/07/2014   12:46:21
ภัทรรุ่งโรจน์ วันที่ 02/07/2014   12:43:15
สุขสันต์วันฉลองมงคลสมรส วันที่ 02/07/2014   12:40:43
โปรปลั๊กอิน วันที่ 02/07/2014   12:33:22
Yamaha Music School วันที่ 02/07/2014   12:30:10
"TTE+" e-123 วันที่ 02/07/2014   12:26:13
PIONEER DJ 20 th วันที่ 02/07/2014   12:21:00
PIONEER DJ 20 th วันที่ 02/07/2014   12:21:00
AR-SW80 วันที่ 02/07/2014   12:17:22
Miking Method วันที่ 06/06/2014   08:40:54
เวิร์คชอพ เพื่อการกุศล วันที่ 06/06/2014   08:23:55
งานสถาปนิก’57 Bosch วันที่ 08/05/2014   07:45:01
ProPlugin Grand Opening วันที่ 22/04/2014   20:47:49
EV Academy วันที่ 18/04/2014   10:41:55
Bosch วันที่ 18/04/2014   10:31:40
อัศวโสภณผลิตภัณฑ์ใหม่ วันที่ 18/04/2014   10:43:06
Shure วันที่ 14/04/2014   10:11:55
ล้างสต็อก!! วันที่ 07/04/2014   09:25:39
PEAVEY วันที่ 07/04/2014   13:35:40
Y-DACC วันที่ 07/04/2014   09:23:01
โฮม ไฮ-ไฟ วันที่ 07/04/2014   09:19:51
Instrument Day วันที่ 07/04/2014   09:17:22
เทศกาลสีสันตะวันออก วันที่ 07/04/2014   09:14:35
2 งาน 2 เวที วันที่ 07/04/2014   09:11:26
98.5 Click FM’ วันที่ 07/04/2014   09:05:46
ไอเรดิโอ วันที่ 28/03/2014   07:14:04
SILVERLAKE MUSIC FESTIVAL,2014 วันที่ 28/03/2014   07:09:44
V DAY OUT วันที่ 27/03/2014   22:07:48
ต้อนรับสมาชิกใหม่ของ TTE RNT วันที่ 27/03/2014   22:01:31
Hi-End Showcase Corner วันที่ 27/03/2014   21:53:35
โฮม ไฮ-ไฟ วันที่ 27/03/2014   21:38:15
Get Collaborate Party วันที่ 27/03/2014   21:33:14
Get Collaborate Party วันที่ 27/03/2014   21:33:11
Bosch พันธมิตรกับ SeeTec วันที่ 27/03/2014   20:37:56
Bosch พันธมิตรกับ SeeTec วันที่ 27/03/2014   20:37:55
Bosch วันที่ 14/03/2014   15:05:54
Training วันที่ 10/03/2014   08:04:22
Y-DACC วันที่ 10/03/2014   07:53:23
อวยพรตรุษจีน วันที่ 10/03/2014   07:42:42
MG mixer วันที่ 10/03/2014   07:28:03
Bosch ประชุมผู้แทนจำหน่าย วันที่ 28/02/2014   07:48:05
Bosch Security Systems วันที่ 17/02/2014   16:54:34
Misfit Shine วันที่ 31/01/2014   15:07:27
หูฟัง KEF M500 วันที่ 31/01/2014   15:10:54
โฮม ไฮ-ไฟ วันที่ 31/01/2014   15:10:37
ICE-LED วันที่ 31/01/2014   15:11:14
Pro Tools 11 วันที่ 31/01/2014   15:11:34
Pro innovation วันที่ 31/01/2014   15:13:13
โปรปลั๊กอิน วันที่ 31/01/2014   15:14:40
Y-DACC Training วันที่ 31/01/2014   15:16:31
SILVERLAKE MUSIC FESTIVAL, 2014 วันที่ 31/01/2014   15:16:46
‘Buddha Bless’ วันที่ 31/01/2014   15:17:02
Milestone Systems วันที่ 20/01/2014   07:54:11
EV Artists Endorser วันที่ 30/12/2013   19:18:45
Lewitt วันที่ 12/12/2013   09:16:33
Bosch Communication Center วันที่ 26/11/2013   18:52:30
ไอซ์ แอลอีดี วันที่ 26/11/2013   18:16:53
Grand Sale” 2013 วันที่ 26/11/2013   18:13:39
โฮม ไฮ-ไฟ วันที่ 26/11/2013   18:10:30
Clearance Sale 2013 วันที่ 26/11/2013   18:09:10
CAR AV 2014 วันที่ 26/11/2013   18:06:15
LADY DIGITAL DJ วันที่ 26/11/2013   18:06:50
“TTE+” economic series วันที่ 26/11/2013   17:59:35
YDACC วันที่ 26/11/2013   17:57:16
True Day วันที่ 26/11/2013   17:53:02
โอเวอร์โค้ท วันที่ 26/11/2013   18:57:58
Portable P.A. Seminar วันที่ 26/11/2013   17:44:39
Digital Mixer Training วันที่ 26/11/2013   13:41:28
JBL VTX วันที่ 04/10/2013   10:46:12
Bosch Security วันที่ 04/10/2013   10:43:54
SAE วันที่ 04/10/2013   10:42:49
ภัทรรุ่งโรจน์ วันที่ 04/10/2013   10:41:08
รับสมัครช่างอิเล็คทรอนิคส์ วันที่ 04/10/2013   10:39:49
Auvis นำสินค้า Bosch วันที่ 04/10/2013   10:37:36
Sennheiser วันที่ 04/10/2013   10:36:11
dB Technologies วันที่ 04/10/2013   10:33:45
ProPlugin วันที่ 04/10/2013   10:31:20
โฮมโซนิค อีเล็คทรอนิคส์ วันที่ 04/10/2013   10:28:25
ฟิวชั่น ฟาร์อีสท์ วันที่ 04/10/2013   10:26:09
Asia ProAudio วันที่ 04/10/2013   10:18:41
NPE Pro Audio & Electronics Fair 2013 วันที่ 04/10/2013   10:15:48
DCN Multimedi วันที่ 02/09/2013   14:49:28
Marantz วันที่ 29/08/2013   14:53:33
CMG วันที่ 29/08/2013   14:51:42
Tannoy วันที่ 29/08/2013   14:50:13
TOA วันที่ 29/08/2013   14:49:05
Yamaha วันที่ 29/08/2013   14:47:30
บูเซ่ แอนด์ ฮอคส์ วันที่ 29/08/2013   14:46:11
โฮม ไฮ-ไฟ วันที่ 29/08/2013   14:44:23
NPE Pro Audio & Electronics Fair 2013 วันที่ 29/08/2013   14:43:00
เเบรนด์ NPE วันที่ 29/08/2013   14:41:11
Secutech Thailand 2013 วันที่ 29/08/2013   14:39:54
FM 101 RR One” วันที่ 29/08/2013   14:38:16
Get 102.5 Bangkok Sound วันที่ 29/08/2013   14:36:32
สถาบันเอสเออี (SAE) ประเทศไทย วันที่ 23/08/2013   16:01:06
Thai BEX วันที่ 19/08/2013   08:54:15
Bosch กับงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วันที่ 19/08/2013   08:46:21
PID Bangkok วันที่ 26/07/2013   14:43:00
Bosch Security Systems วันที่ 10/09/2013   08:08:22
โรเบิร์ต บ๊อช วันที่ 15/07/2013   09:32:26
Bosch Ceiling Speaker วันที่ 10/09/2013   08:09:17
THAIBEX 2013 วันที่ 11/07/2013   09:53:41
Allen & Health วันที่ 11/07/2013   09:56:12
ACME showcase วันที่ 11/07/2013   09:58:02
“dbtechnologies Rental Network วันที่ 18/06/2013   15:38:51
เซนไฮเซอร์ วันที่ 18/06/2013   15:33:16
ICE-LED วันที่ 18/06/2013   15:31:43
ศูนย์อบรม Y-DACC วันที่ 18/06/2013   15:29:17
เอ็กซ์คลูซีฟคอนเสิร์ต วันที่ 18/06/2013   15:27:50
สยามดนตรียามาฮ่า วันที่ 18/06/2013   15:26:03
เปิดตัวหูฟังสไตล์ เรกเก้ วันที่ 18/06/2013   15:35:06
มนต์รักธรรมศาสตร์ วันที่ 18/06/2013   15:17:55
‘103.5 เอฟเอ็ม วัน’ วันที่ 18/06/2013   15:13:13
TK band ปี 4 วันที่ 31/05/2013   13:43:35
HD Security Redefined วันที่ 31/05/2013   08:37:38
Bosch - Building Integration System (BIS) วันที่ 27/05/2013   08:08:24
บ๊อชปักหมุด วันที่ 22/05/2013   15:24:50
Pioneer DJ Lab วันที่ 16/05/2013   10:36:13
Yamaha วันที่ 30/04/2013   15:16:39
เปิดรับบุคลากร วันที่ 20/04/2013   13:30:11
Fuzion Far East วันที่ 20/04/2013   13:27:33
P.audio วันที่ 20/04/2013   13:25:25
หูฟัง Sennheiser วันที่ 20/04/2013   13:22:03
TTE+"e-123 วันที่ 20/04/2013   13:18:16
Stage Monitor How to วันที่ 20/04/2013   13:15:25
TAFN ATOM-3200 วันที่ 20/04/2013   13:01:46
Media Wrap วันที่ 20/04/2013   12:49:01
PA TO YOU วันที่ 20/04/2013   12:42:14
“ATK3 Limited Editio วันที่ 20/04/2013   14:21:34
Fat Live Smallroom วันที่ 20/04/2013   14:20:43
โทนี่ แทคทีม 3 สาวดีว่าส์ วันที่ 20/04/2013   12:27:52
iBand Challenge วันที่ 20/04/2013   12:17:17
ฮยอนบิน ครั้งแรกในเมืองไทย วันที่ 20/04/2013   12:10:43
Safe in the City 2013 วันที่ 19/02/2013   08:26:03
Yamaha วันที่ 27/01/2013   11:10:00
Yamaha : วันที่ 27/01/2013   11:06:01
รับสมัครผู้ร่วมงาน วันที่ 27/01/2013   11:03:28
ICE-LED วันที่ 27/01/2013   11:02:04
fireworks Festival วันที่ 27/01/2013   10:51:10
“ไพโอเนียร์” วันที่ 27/01/2013   10:49:30
Dance Your Fat Off วันที่ 27/01/2013   10:44:56
YDACC วันที่ 11/12/2012   14:31:26
เทศกาลดนตรีแจ๊ส กลางเมืองกรุง วันที่ 06/12/2012   13:23:53
PK AUDIO ประกาศรับสมัครงาน... ด่วน..!! วันที่ 03/12/2012   09:16:32
วันซีสเท็มส์โกลบอล วันที่ 03/12/2012   09:15:22
“TTE+” e-123 วันที่ 03/12/2012   09:13:02
CLEARANCE SALE วันที่ 03/12/2012   09:10:58
NPE วันที่ 03/12/2012   09:09:37
KEF วันที่ 03/12/2012   09:05:37
GIP แกรนด์ อินเตอร์ วันที่ 03/12/2012   09:03:54
SOKEN SINGAROKE วันที่ 03/12/2012   09:02:18
Digital DJ Fighting วันที่ 03/12/2012   09:00:07
ซิลเวอร์เลค แจ๊ส เฟส 2012” วันที่ 03/12/2012   08:58:13
Dance Your Fat Off วันที่ 03/12/2012   08:56:08
FM One Gift Fair วันที่ 03/12/2012   08:54:21
MV “Hello” วันที่ 03/12/2012   08:52:36
123 Soul วันที่ 03/12/2012   08:48:11
Love Songs Along The River วันที่ 03/12/2012   08:43:12
Love Songs Along The River วันที่ 03/12/2012   08:41:38
Lollipop kids festival วันที่ 03/12/2012   08:40:13
Safe in the City 2013 วันที่ 27/01/2013   10:54:33
DCN-D ชุดประชุมระบบดิจิตอล วันที่ 27/01/2013   10:54:51
Electro-Voice วันที่ 27/01/2013   10:54:06
มอบทุนการศึกษา วันที่ 27/01/2013   10:53:28
Crestron วันที่ 27/01/2013   10:52:36
บ๊อชช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม วันที่ 29/09/2012   12:48:00
โรเบิร์ต บ๊อช จัดงานสัมมนา วันที่ 25/09/2012   21:17:38
INSTALL / PALME Thailand 2012 วันที่ 25/09/2012   21:15:07
YAMAHA THE SOUND MASTER 2012 วันที่ 25/09/2012   21:12:42
รับสมัครงาน วันที่ 25/09/2012   21:07:25
รับสมัครเซลล์ วันที่ 25/09/2012   21:04:33
ยามาฮ่า แจกจริง วันที่ 25/09/2012   21:02:04
M.D. House Spirit Meeting วันที่ 29/09/2012   12:50:24
Music2Home วันที่ 29/09/2012   12:52:03
Sherwood วันที่ 25/09/2012   20:41:27
HERO Series วันที่ 25/09/2012   20:39:43
dbk วันที่ 25/09/2012   20:37:51
ยกขบวนสินค้าไทย วันที่ 25/09/2012   20:35:34
คลิค วีอาร์วัน เรดิโอ วันที่ 25/09/2012   20:29:31
เหงาง่าย วันที่ 25/09/2012   20:26:13
แฟต เรดิโอ วันที่ 29/09/2012   12:53:43
แฟตแนะแนว วันที่ 25/09/2012   19:46:10
Future with Bosch วันที่ 18/09/2012   10:54:48
ตำแหน่งงานว่าง วันที่ 11/09/2012   10:28:13
ลดล้างสต็อก วันที่ 26/07/2012   09:13:30
ITC มีจำหน่ายที่ไทวัสดุ วันที่ 18/07/2012   11:57:38
หูฟัง SHURE วันที่ 11/07/2012   11:54:35
YAMAHA PA วันที่ 03/07/2012   17:47:36
Hi-Fi&AV Festival วันที่ 03/07/2012   17:43:18
แฟตไลฟ์ ฟรายเดย์ วันที่ 03/07/2012   17:39:02
Believe Ranger วันที่ 03/07/2012   17:36:22
คลิค วีอาร์วัน เรดิโอ วันที่ 03/07/2012   17:27:32
สวีดิช เฟสติวัล วันที่ 03/07/2012   17:24:35
“The Voice” วันที่ 03/07/2012   17:22:32
โฮม ไฮ-ไฟ วันที่ 03/07/2012   17:19:00
dbtechnologies วันที่ 03/07/2012   17:13:25
Promotion สุดร้อนแรง วันที่ 03/07/2012   17:01:53
Line Array วันที่ 03/07/2012   17:02:25
“มหาจักร” วันที่ 27/06/2012   23:18:04
ST Star Challenge วันที่ 02/07/2012   15:09:15
Seminar วันที่ 09/05/2012   15:23:56
London Training Level I วันที่ 09/05/2012   15:19:40
บริษัท นัฐพงษ์ฯ วันที่ 09/05/2012   15:17:01
วิชัยเทรดดิ้ง วันที่ 09/05/2012   15:12:57
Double Lucky Campaign 2012 วันที่ 09/05/2012   15:10:49
ไพโอเนียร์ครบรอบ 20 ปี วันที่ 09/05/2012   15:06:34
VC Electronic วันที่ 09/05/2012   15:01:21
MIDAS Pro2 วันที่ 09/05/2012   14:57:39
Emotion ALL accident วันที่ 09/05/2012   14:55:12
ดีเจน้องใหม่ วันที่ 09/05/2012   14:52:06
Movie song วันที่ 09/05/2012   14:49:18
KTL วันที่ 10/04/2012   15:58:44
เอาใจลูกค้าคนพิเศษ วันที่ 29/03/2012   09:41:52
รับสมัครพนักงาน วันที่ 23/03/2012   14:22:27
MIXTRAX วันที่ 10/03/2012   11:13:27
Yamaha วันที่ 10/03/2012   11:06:42
โฮม ไฮ-ไฟ วันที่ 10/03/2012   11:14:38
Sherman วันที่ 10/03/2012   11:00:44
เปิดตัวผลิตภัณฑ์ TAD วันที่ 10/03/2012   10:58:19
FBT วันที่ 10/03/2012   10:54:30
เร้ดดิโอแอ็กทีฟ วันที่ 10/03/2012   10:51:15
Club Art วันที่ 10/03/2012   10:47:56
“ FM 101 วันที่ 10/03/2012   10:43:42
Alto Professional วันที่ 10/03/2012   10:39:17
Music2Home วันที่ 10/03/2012   10:35:36
Chiangmai PA 2012 วันที่ 10/03/2012   10:31:07
ประกาศ วันที่ 24/02/2012   08:30:02
WC&M Group วันที่ 22/02/2012   20:38:47
Midas Digital Console วันที่ 07/02/2012   15:36:58
STEEZ วันที่ 07/02/2012   15:34:10
บริษัท เครื่องเสียง วันที่ 07/02/2012   15:32:43
BOSE วันที่ 07/02/2012   15:29:26
พบกับ KEF วันที่ 07/02/2012   15:27:43
เนสท์เล่ ฟิตเนสส์ วันที่ 07/02/2012   15:25:41
“เก็ท เรโทร วันที่ 07/02/2012   15:23:24
สนามหลวงแกรมมี่ วันที่ 07/02/2012   15:19:25
GIP ซ่อมลำโพงฟรี วันที่ 08/01/2012   19:22:44
ซิลเวอร์เลค วันที่ 05/01/2012   20:43:23
ควิกเฟรม ซิสเต็มส์ วันที่ 05/01/2012   20:34:03
Headline วันที่ 05/01/2012   20:32:26
ยามาฮ่า วันที่ 05/01/2012   20:29:32
แฟตเฟส วันที่ 05/01/2012   20:27:47
บริการฟรีจาก KTL วันที่ 09/12/2011   11:50:18
รับออกแบบและติดตั้งระบบเสียง วันที่ 09/12/2011   11:39:25
Bosch วันที่ 30/11/2011   13:16:32
“ยามาฮ่า” วันที่ 30/11/2011   13:18:05
TOA วันที่ 30/11/2011   13:18:32
NPE วันที่ 30/11/2011   15:49:50
วิวิเทค วันที่ 30/11/2011   13:20:01
“ยามาฮ่า” วันที่ 30/11/2011   13:20:59
S.D.K. วันที่ 27/11/2011   15:24:53
Right then Left วันที่ 27/11/2011   15:21:27
อ่อนหวาน วันที่ 27/11/2011   15:18:26
แฟต เฟส เทศกาลดนตรี วันที่ 30/11/2011   14:04:52
“THE SOUND MASTER” วันที่ 30/11/2011   14:05:28
Auvis วันที่ 30/11/2011   14:06:45
TEMCA วันที่ 30/11/2011   14:10:22
Engineer วันที่ 30/11/2011   14:08:50
KEF T205 คว้ารางวัล วันที่ 30/11/2011   14:09:25
แฟนคลับเฮ!!! วันที่ 30/11/2011   14:25:01
“ซานมิเกล มิวสิก เฟสฯ วันที่ 30/11/2011   14:13:59
“รักแล้วรอหน่อย” วันที่ 30/11/2011   14:13:26
The White POWER วันที่ 30/11/2011   14:25:36
จอ LED สายพันธุ์ไทย วันที่ 30/11/2011   14:26:11
ProPlugin วันที่ 30/11/2011   14:26:47
แนน สาธิดา พรหมพิริยะ วันที่ 28/10/2011   12:13:20
"บินข้ามลวดหนาม" วันที่ 28/10/2011   12:09:34
ข่าวสารจาก บริษัท เครื่องเสียง วันที่ 28/10/2011   12:02:27
Drums Recording Kit วันที่ 28/10/2011   11:58:41
Clearance Sale วันที่ 28/10/2011   11:56:33
Promotion Pioneer วันที่ 25/08/2011   15:47:22
Sound&Stage วันที่ 25/08/2011   15:45:22
โททัล อิควิปเม้นท์ วันที่ 25/08/2011   15:42:47
Linkin park วันที่ 25/08/2011   16:10:20
“เจ็ทเซ็ตเตอร์” วันที่ 25/08/2011   15:32:30
NPE FAIR 2011 วันที่ 25/08/2011   15:24:36
Thailand Rock วันที่ 25/08/2011   15:15:29
เปิดตัวLiveX วันที่ 31/07/2011   15:21:11 article
รายได้มากสุด วันที่ 31/07/2011   15:44:18 article
Pioneer Dj Presents วันที่ 31/07/2011   15:44:38 article
Auvis จัดอบรม วันที่ 31/07/2011   15:45:25 article
“TOA” Training วันที่ 31/07/2011   15:45:11 article
Sound&Stage วันที่ 31/07/2011   15:44:52 article
>Yamaha The Sound Master วันที่ 31/07/2011   15:45:55 article
> แบ่งปัน 1 วัน ใน 1 ปี วันที่ 18/07/2011   10:30:57
> ย้ายโชว์รูมใหม่ไปอยู่ใกล้แยกสี่กั๊กพระยาศรี วันที่ 09/07/2011   20:21:33
> “บ๊อช” โต 26% เน้นนวัตกรรมผลักดันการลงทุน วันที่ 09/07/2011   20:19:20
> ขอเชิญร่วมงานสัมมนา ยามาฮ่า เดอะซาวด์ มาสเตอร์ วันที่ 09/07/2011   20:20:58
> AMINTER แจ้งย้ายสถานประกอบการและที่อยู่บริษัท วันที่ 09/07/2011   20:22:03
> AUDIO DEVICE รับสมัครฝ่ายขาย วันที่ 09/07/2011   20:22:39
> บริษัท วิชัยเทรดดิ้ง (1983) จำกัด เปิดรับสมัครบุคลากรเข้าร่วมงาน วันที่ 18/07/2011   11:15:37
> TOA Products Training Work shop วันที่ 09/07/2011   20:16:46
> Martin Audio ฉลองความสำเร็จกับรางวัลสุดยิ่งใหญ่ วันที่ 09/07/2011   20:17:03
> ข่าวจากAuvis วันที่ 09/07/2011   20:17:16
> โฮม ไฮ-ไฟ เปิดโชว์รูมใหม่ที่สาขา เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 4 วันที่ 09/07/2011   20:19:03
> ระบบเตือนการบุกรุก นวัตกรรมที่ทันสมัย วันที่ 09/07/2011   20:18:52
> MIND CONTROL”ปาร์ตี้เปิดตัว Controllerรุ่นล่าสุดจากPioneer วันที่ 09/07/2011   20:18:42
> เค พี เอ ออดิโอ ย้ายโชว์รูมใหม่ไปอยู่ใกล้แยกสี่กั๊กพระยาศรี วันที่ 09/07/2011   20:18:29
> Exclusive Party“ The Drums ” Live in Bangkok วันที่ 09/07/2011   20:18:16
> บริษัท มหาจักร ดัเวลลอปเม้นท์ จำกัด ประกาศรับสมัครงาน วันที่ 09/07/2011   20:18:04
> NPE รับสมัครงาน วันที่ 09/07/2011   20:17:51
> Yamaha ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ประชาสัมพันธ์โปรโมชั่นสู่กลุ่มลูกค้า วันที่ 09/07/2011   20:17:28 article
> “LAX” Launching A New Product “CK Series” วันที่ 09/07/2011   20:17:41 articleCopyright © 2011 All Rights Reserved.

www.lightsandsoundhub.com
เว็ปไซด์ที่ส่งเสริมและให้ความรู้ในงานด้านระบบแสง สี เสียง เพราะความเชื่อที่ว่า ความรู้ คือ อำนาจ (Knowledge is Power)
มีข้อสงสัย คำแนะนำ และอยากจะมีส่วนร่วมในการสร้างสังคมความรู้ด้านงานระบบสำหรับงานบันเทิง สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ sathit66@gmail.com